Theo thời gian, vị thế của người phụ nữ trong xã hội hiện nay ngày càng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Không những trong gia đình mà ngoài xã hội phụ nữ cũng luôn khiến các cánh mày râu phải ngạc nhiên bởi những khả năng phi thường trong nhiều lĩnh vực như: kinh doanh, nghiên cứu & khoa học cũng như chính trị gia … Trong bài viết đầu tiên trên blog Nhan Sắc Vĩnh Hằng xin giới thiệu đến bạn Top 10 câu nói hay và ý nghĩa nhất về phụ nữ hiện đại giúp truyền cảm hứng và tạo động lực phát triển bản thân.

Bạn nghĩ sao về những câu nói hay về phụ nữ giúp tạo động lực và truyền cảm hứng này? Đừng quên để lại comment để cùng chia sẽ và thảo luận cùng NSVH nhé!

01. Đừng ôm mộng trở thành một nàng công chúa được hoàng tử đến đón rước. Hãy tự mình có bản lĩnh trở thành nữ hoàng.

Câu nói hay về phụ nữ - Bạn chọn trở thành công chúa hay nữ hoàng
Câu nói hay về phụ nữ – Bạn chọn trở thành công chúa hay nữ hoàng

Là một người con gái hiện đại hãy biết cách sống độc lập và tự chủ về mọi mặt từ kinh tế đến tài chính. Đừng trông ngóng một chàng hoàng tử khôi ngô tuấn tú sẽ đến nắm lấy tay bạn mà hãy tự thân đi tìm lấy chàng hoàng tử của riêng mình. Hãy trở thành một nữ hoàng có quyền tự quyết trong tay, tìm kiếm sự tự do và hạnh phúc mà bạn muốn. Cũng đừng ngại ngùng khi nghe ai đó nói bạn “cọc đi tìm trâu” nữa, bởi hạnh phúc của bạn, bạn không tìm thì ai tìm hộ bạn?

02. Một vài người phụ nữ lựa chọn theo đuổi đàn ông, và một số khác chọn theo ước mơ của mình. Nếu bạn đang tự hỏi mình phải đi theo con đường nào, hãy nhớ rằng sự nghiệp của bạn sẽ không bao giờ thức dậy và nói với bạn rằng nó không còn yêu bạn nữa.

Phụ nữ hiện đại nên chọn tình yêu hay sự nghiệp?
Phụ nữ hiện đại nên chọn tình yêu hay sự nghiệp?

Phụ nữ ngày nay không mong manh dễ vỡ, phụ nữ hiện đại đầy mạnh mẽ và bản lĩnh. Dù vậy đâu đó trong con người xinh đẹp và tài giỏi ấy không giấu nổi những yếu đuối, ước vọng về tình yêu. Vậy phụ nữ nên chọn tình yêu hay sự nghiệp?

Lady Gaga là một trong những ca sĩ có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới hiện nay. Ngoài ra, cô còn là thương nhân, thiết kế thời trang, diễn viên, nhà hoạt động từ thiện… Chính vì vậy mà câu quote của cô về sự lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp được rất nhiều cô gái, phụ nữ tán đồng. Tuy nhiên quan điểm này cũng khiến một bộ phận người đọc phản hồi với quan điểm trái chiều. Còn bạn thì sao? Hãy bình luận bên dưới để cùng nhau thảo luận về câu nói này nhé.

03. Thật sai lầm khi phụ nữ cứ tìm người đàn ông có thể tạo ra cả thế giới cho mình, trong khi tự bản thân cô ấy cũng có thể làm được điều đó.

Phụ nữ có thể tự tạo ra thế giới của riêng mình - Trích dẫn hay
Phụ nữ có thể tự tạo ra thế giới của riêng mình

Hãy trở thành một người phụ nữ tự lập, tự cường. Bạn hoàn toàn có thể làm được không cần phải dựa dẫm vào bất kì ai. Chỉ có thể tự lập mới có được tự do và hạnh phúc cho riêng mình. Đừng mải mê tìm kiếm một người có thể giúp đỡ bạn, mà hãy tự giúp đỡn bản thân.

Thực tế đã chứng minh, giữa hai từ độc lập và quyến rũ tồn tại một dấu bằng như trong phương trình toán học. Và một người phụ nữ càng độc lập thì càng trở nên quyến rũ trong mắt cánh mày râu.

Hãy xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng để tìm kiếm sự độc lập trong tài chính. Khi đó, người phụ nữ sẽ tự do hơn trong mọi quyết định chi tiêu cho gia đình và cho cả những mối bận tâm riêng của mình.

04. Dịu dàng không phải nhu nhược. Dịu dàng mà vẫn cương quyết, vững vàng khi cần thiết là bí ẩn của người phụ nữ

Câu nói hay về con gái hiện đại
Con gái hãy dịu dàng đúng thời điểm

Từ trước tới nay, dịu dàng luôn là đức tính tốt đẹp của người phụ nữ tuy nhiên dịu dàng không phải là yêu đuối, nhu nhược hay nhún nhường… Chỉ có mạnh mẽ và cương quyết mới khiến bạn trở nên có giá trị.

Người phụ nữ thông minh nhất chính là người phụ nữ biết thế nào là “lạt mềm buộc chặt” và khi nào nên kiên quyết với lập trường của mình để nhận về sự tôn trọng cần có. Đừng cố gắng áp đặt bản thân trong một khuôn khổ mà một người xa lạ nào đó áp đặt lên bạn.

05. Thành công không hẳn phải kiếm được nhiều tiền mà còn là tạo được sự khác biệt trong số hàng vạn người

Câu nói hay về phụ nữ thành công
Câu nói hay về sự thành công của phụ nữ

Một câu nói rất hay và ý nghĩa của đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Cũng giống như câu nói của John Mason “Bạn sinh ra là một nguyên bản, đừng chết như một bản sao”. Trong cuộc sống, hãy biết điểm yếu là gì, điểm mạnh của bản thân nằm ở đâu từ đó tạo nên sự khác biệt và nổi bật. Không nhất thiết thành công là phải giàu có về tiền bạc, trên thế giới hiện nay có rất nhiều phụ nữ thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau và tiền bạc không phải là tiêu chí và thước đo để đánh giá sự thành công của họ.

06. Khi bạn buồn hãy tô thêm son và tiếp tục chiến đấu

Câu nói hay về son môi của phụ nữ
Nhan sắc phụ nữ rất quan trọng

Nếu tâm trạng đã chán nản mà nhìn vào gương với khuôn mặt nhợt nhạt, kém sắc chắc chắn bạn còn cảm thấy tệ hơn. Hãy điểm phấn thoa một chút son và mạnh mẽ tiếp tục “chiến đấu” với mọi thử thách như lời của Coco Channel. Son cũng giống như một vũ khí của người phụ nữ vậy, đừng quên vũ khí trước khi bước vào một cuộc chiến mới nhé.

07. Nếu bạn vẫn đang tìm một người có thể thay đổi được cả cuộc sống của mình, hãy nhìn vào gương

Quote hay về phụ nữ thời đại
Chỉ có bạn mới có thể thay đổi bạn thôi cô gái à!

Đúng vậy, chỉ có bạn mới có thể thay đổi bạn mà thôi cô gái à. Một lần nữa hay tự lập vượt qua mọi khó khăn, nếu không ai đưa tay ra giúp đỡ bạn thì hãy tự dùng cả 2 tay và cả đôi chân để bước tiếp về phía trước. Chỉ có bạn đương đầu với nghịch cảnh không có nghĩa là bạn không làm được.

08. Người phụ nữ hùa theo đám đông thường sẽ đạt được kết quả như bao người trong đám đông đó. Trong khi những người phụ nữ dám bước đi một mình, lại rất có thể sẽ đạt được thành công chưa ai từng có.

Phụ nữ hiện đại đừng sống như một bản sao
Đừng sống như một bản sao

Lúc nhỏ, bạn là một cô gái khát khao khẳng định bản thân bao nhiêu thì lớn lên bạn lại cố gắng ‘hòa tan” mình vào số đông bấy nhiêu. Nỗi sợ bị chỉ trích, sợ thất bại, tự ti,… khiến bạn thu mình nhỏ lại, không dám thể hiện cá tính riêng, khả năng sáng tạo của riêng mình.

Là phụ nữ hiện đại, bạn không cần phải sống vì người khác, hay sống như một bất kì ai. Đám đông ngoài kia không phải là một tiêu chuẩn hoàn hảo dành riêng cho bất kì ai.

Đừng bó hẹp mình trong phạm vi và sự hiểu biết của một đám đông, hãy dũng cảm tiến lên phía trước, chỉ có thay đổi và nổi bật mới khiến bạn được chú ý giữa một đám đông giống nhau.

09. Hãy sống đủ mạnh mẽ để có thể tự đứng trên đôi chân của mình, đủ khôn ngoan để biết khi nào cần người khác cứu giúp, và đủ dũng cảm để yêu cầu sự giúp đỡ đó – sưu tầm

Câu nói hay về phụ nữ - mạnh mẽ và kiên cường
Phụ nữ cần mạnh mẽ và kiên cường

Trong cuộc sống này không ai có thể chỉ sống một mình mà không có sự giúp đỡ của người khác, tuy nhiên việc biết khi nào bản thân bạn cần được giúp đỡ cũng không kém phần quan trọng. Nếu bạn còn nỗ lực được thì hãy tự bản thân làm nó, đừng quá phụ thuộc nhờ vả quá nhiều vào người khác.

10. Người phụ nữ thành công là khi họ tự xây được một bức tường vững chắc từ chính những viên ghạch người đời đã ném vào mình. – Sưu tầm

Trích dẫn về phụ nữ thành công cần đủ mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn
Phụ nữ thành công cần đủ mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn

Nếu đời cho ta một quả chanh, hãy pha thành ly nước chanh. Nếu họ ném đá vào bạn thì hãy biết rằng bạn sắp có một căn nhà mới. Hãy thay đổi suy nghĩ theo hướng tích cực và mạnh mẽ hơn, không gì có thể đánh gục được cô gái mạnh mẽ như bạn.

Phụ nữ hiện đại có thể có tình yêu, nhưng cũng có thể không. Không ai nói rằng mọi cô gái đều phải yêu và dựa dẫm vào đàn ông cả. Việc gì đàn ông làm được thì phụ nữ cũng làm được, đôi khi còn làm tốt hơn.

Phụ nữ khôn ngoan là phải học cách làm việc của đàn ông. Cứng rắn, quyết đoán, dứt khoát và mạnh mẽ. Một người phụ nữ độc lập, không bao giờ phải nhờ vả ai làm hộ mình bất cứ điều gì mới là người phụ nữ hạnh phúc. Nếu bạn có bất kì câu nói hay về phụ nữ mà bạn thích nhất hãy để lại bình luận bên dưới để cùng chia sẻ nhé.

Nhan Sắc Vĩnh Hằng Tổng Hợp